fbpx
  • 0932 799 660

  • wetoo.vn@gmail.com

Lợi ích khi mua nhà quận 2, quận 9, quận Thủ Đức – Phần 1: Giáo dục được đảm bảo tốt nhất

Trang chủ Phân tích

người mua nhà lần đầu ở Sài Gòn, những lý do khiến bạn quan tâm mua nhà quận 9 là gì? có phải điều bạn luôn mong muốn hướng đến là một môi trường văn minh, tiện lợi và có cơ hội phát triển bậc nhất cho gia đình mình, đặc biệt là tương lai con em? Vấn đề giáo dục của con em vẫn luôn là nỗi băn khoăn, vì nếu ta có có gắng đến mấy nhưng con em lại không được giáo dục một cách đàng hoàng hoặc hơn nữa là ở trong một môi trường giáo dục tốt thì công sức tích cóp cũng chỉ đổ sông đổ bể. Trong bài viết này, Wetoo sẽ phân tích khía cạnh lợi ích giáo dục hết sức quan trọng của cư dân vùng ngoại ô Đông Sài Gòn.

Lợi ích về giáo dục bậc mầm non: không có tình trạng thiếu hụt suất học

Ở khu vực Thủ Đức, quận 2, quận 9, khoảng 10 năm trở lại đây số lượng các trường mầm non tăng đáng kể để phục vụ nhu cầu dân cư khu vực, và hiện tại vẫn không ngừng tăng lên. Nếu như các bạn vẫn thường thấy trên mặt báo tình trạng xếp hàng chờ ngày đêm sáng sớm để nộp cho con vào trường mầm non ở Hà Nội hay trung tâm Tp Hồ Chí Minh thì bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm khi gần như không xảy ra tình trạng tương tự tại khu vực này. Với quỹ đất lớn và khu dân cư mới liên tục hình thành, khu vực này khá thuận lợi cho việc xây dựng và thành lập các cơ sở giáo dục để giải quyết nhu cầu cho con đi học của cư dân. Từ những trường mầm non công lập với chi phí rẻ đến những mầm non tư thục với ưu điểm về chất lượng đào tạo và môi trường học tập tốt thậm chí là cực kì tốt đều xuất hiện ở đây.

Hệ thống trường mầm non chỉ riêng tại khu vực quận 9

Tại địa bàn quận 9, dọc trục đường Đỗ Xuân Hợp, khu vực lân cận tuyến đường Lê Văn Việt và khu vực Phú Hữu – Võ Chí Công là nơi tập trung nhiều trường mầm non. Với sự phân bố này, hàng loạt các dự án chung cư như Dự án Gia Hoà, The Art Gia Hoà, TDH Phước Bình, dự án căn hộ Flora Anh Đào, Ehome 2, Ehome S, The Eastern, Jamila Khang Điền, Safira Khang Điền, Hausneo, Hausbelo… đều được hưởng lợi trực tiếp.

Bản đồ phân bố vị trí các dự án căn hộ chung cư tại quận 9

Tương tự, ngoài các trường mầm non đã có từ trước, thì các cơ sở mới mở để phục vụ cộng đồng dân cư rất nhiều. Vị trí của chúng cũng liền kề các khu dự án để thuận tiện cho việc đưa rước di chuyển.

Hệ thống trường mầm non khu vực quận Thủ Đức
Các dự án chung cư thuộc khu vực Thủ Đức
Hệ thống trường mầm non khu vực quận 2
Các dự án chung cư quận 2

Dữ liệu bản đồ cho thấy mạng lưới các trường mầm non dày đặc và trải đều khắp các khu vực, mang đến một sự bảo đảm cung cấp đủ cho nhu cầu của cư dân. Vậy, quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức lại có thêm một lí do nữa để trở thành nơi đáng sống ở thời điểm này.

Lợi ích về giáo dục bậc cơ sở: nhiều trường chuẩn, trường điểm, trường top trên

Với giáo dục bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, tiêu chí đánh giá sẽ khác so với bậc mầm non. Các bậc này khi xem xét trước tiên phải để ý đến chất lượng đào tạo. Sự khác biệt giữa các trường là đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất tốt, tỉ lệ học sinh khá giỏi cao, tỉ lệ thành tích cao.

Những năm gần đây, ba quận khu vực ngoại ô phía đông liên tục được xướng danh trong các cuộc thi học sinh giỏi, olympic cấp thành phố, thậm chí là cấp quốc gia. Các trường cấp 2 như THCS Bình Thọ tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, trường THCS Hoa Lư tại quận 9 là những cái tên đáng gờm trong các cuộc thi tầm cỡ. Nhiều năm liền, tỉ lệ học sinh giỏi từ các trường này đi thi mang về giải luôn xếp hàng top trong thành phố, thậm chí lượng giải nhất, huy chương vàng có thể bì được với các trường tốt nhất ở các quận trung tâm. (Trải nghiệm thực tế của thành viên đội ngũ, từng đại diện trường đi thi)

Rõ ràng, ở trong một tập thể có nhiều cá nhân xuất sắc, sẽ kéo theo sự gia tăng mặt bằng chung chất lượng học sinh. Các trường ở khu vực này vẫn luôn giữ vững danh tiếng và phong độ. Bởi vì luôn có những cuộc cạnh tranh khốc liệt từ rất sớm. Sau cuộc chiến giữa các trường cấp hai để giành suất đi thi học sinh giỏi cấp thành phố, sẽ là cuộc chiến thi chuyển cấp để vào trường cấp 3 danh tiếng. Trung học phổ thông là bậc học đặc biệt. Học sinh có nguyện vọng có thể lựa chọn thi tuyển những trường chất lượng không thuộc khu vực thường trú. Điều này tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những thí sinh giỏi để vào những ngôi trường danh giá như THPT Chuyên Năng Khiếu, THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Gia Định, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa… và một cái tên lớn thuộc khu ngoại ô Đông Sài Gòn, đó là THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức. Năm 2018, điểm trúng tuyển vào lớp 10 Nguyện vọng 1 của trường THPT Nguyễn Hữu Huân là 37.25 điểm, vào top 10 trường có điểm tuyển sinh cao nhất thành phố.

Việc có điểm tuyển sinh cao tạo ra sự cạnh tranh gắt gao, bởi vì không chỉ học sinh trong khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức mà còn học sinh các quận, tỉnh lân cận cũng nhắm đến ngôi trường danh giá này. Con em có thể vào học tại trường sẽ là một ưu thế lớn cho tương lại sau này. Tỉ lệ học sinh đỗ đại học của trường những năm gần đây cũng luôn ở mức cao ngất ngưởng.

Học sinh một lớp tại trường THPT Nguyễn Hữu Huân “khoe” chiến tích khi toàn bộ thành viên lớp đi thi Olympic học sinh giỏi đều có huy chương

Lợi ích về giáo dục bậc đại học: Hệ sinh thái kết nối lớn nhất phía nam đất nước

“Làng đại học” là từ ngữ thông dụng được nhắc đến khi nói về khu vực quận 2 quận 9 quận Thủ Đức. Sự tập trung dày đặc các trường đại học ở khu vực này là đúng với xu hướng thế giới, rằng trường đại học phải có diện tích và quy mô lớn, phát triển thành cụm và cộng đồng riêng. Thật vậy, khu vực Làng đại học thuộc cụm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là một khu vực rộng lớn, bao gồm nhiều khuôn viên trường đại học công lẫn dân lập gần nhau. Quỹ đất lớn nên diện tích khu vực lớn, có tiềm năng phát triển và mở rộng cơ sở vật chất một cách thoải mái. Chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thông thoáng, sự đa dạng văn hoá cao do sinh viên từ khắp mọi miền đất nước tụ họp về đây biến nơi đây thành một trung tâm phát triển tri thức của đất nước. Khu vực lân cận cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc cộng hưởng với hệ sinh thái trường đại học ở đây.

Phối cảnh đại học FulBright tại khu Công Nghệ Cao Quận 9

Ngày càng nhiều trường đại học có xu hướng dịch chuyển ra khỏi trung tâm thành phố và hội nhập vào hệ sinh thái khu vực, như trường Đại học HUTECH đã xây xong cơ sở mới gần khu Công Nghệ Cao Quận 9, cơ sở Thủ Đức của trường Đại học Kiến trúc cũng được thành lập cách đây không lâu. Trường đại học quốc tế FullBright, các viện nghiên cứu công nghệ của Hutech, FPT, Vietjet Air, Nguyễn Tất Thành đều đã và đang được xây dựng, đi vào hoạt động.

Kết luận

Sinh sống ở khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, bạn và gia đình sẽ hưởng lợi trực tiếp cực kì lớn về mặt giáo dục, với đầy đủ cơ sở hạ tầng cho bậc học mầm non, đến sự vượt trội có tính cạnh tranh thi đua cao từ bậc học cơ sở, và cuối cùng là ảnh hưởng tri thức trực tiếp từ tầng lớp tri thức trẻ thuộc bậc giáo dục đại học. Một tương lai sáng lạn luôn mở ra cho cư dân nơi đây, và cho cả những người có tầm nhìn rộng lớn, nếu không, đơn giản chỉ cần đọc bài phân tích này. Đội ngũ Wetoo trân trọng cảm ơn!

(0) bình luận

Bình luận

Call Now Button