fbpx
  • 0932 799 660

  • wetoo.vn@gmail.com

DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN 9 – PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG & LỜI KHUYÊN 2018

Trang chủ Chưa được phân loại

Đội ngũ SUNLAND SG chúng tôi có rất nhiều cảm xúc với thị trường quận 9, cũng như tổng thể thị trường khu Đông vì chúng tôi là một trong những đơn vị đầu tiên tại khu vực, đã trải qua và có rất nhiều kinh nghiệm tại thị trường. Cũng vì đó, nên bài viết này, giống như đôi lời tâm sự về thị trường căn hộ quận 9 mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng.

Nếu đang quan tâm, đang phân vân có nên mua căn hộ quận 9 hay không? Hay đơn giản, chỉ muốn biết nhiều thông tin thị trường căn hộ quận 9 có thể đọc qua đôi dòng trong bài này để nắm rõ.

Tổng quan thị trường căn hộ Quận 9 qua các năm
Thị trường căn hộ quận 9 trước 2014 diễn biến ra sao
Về khoảng thời gian này, quận 9 tập trung phát triển căn hộ chủ yếu ở dọc trục Xa Lộ Hà Nội, cùng thương hiệu quen thuộc nhất là TDH, chủ yếu:

TDH – Phước Bình.
TDH – Phước Long.
TDH – Phúc Thịnh Đức.
Và đâu đó có nét nổi bậc đến từ Hàn Quốc, dự án căn hộ The Eastean ngay trục Liên Phường với mức giá trung bình từ 16 – 19 triệu/m2.

Cùng thời điểm cũng xuất hiện các dòng sản phẩm giá rẻ, mà tiêu biểu lúc này là Nam Long với Ehome 2 tại khu dân cư Khang Điền PLB và Phố Đông với Phố Đông Hoa Sen tại khu dân cư Nam Long, có mức giá bán trung bình từ 9.9 triệu/m2.

Về mức giá bán căn hộ quận 9 thời điểm trước và trong 2014: trung bình 16 – 19 triệu/m2.

Phân khúc khách hàng căn hộ quận 9 ngày ấy: chủ yếu làm việc tại khu vực lân cận như Thủ Đức, Quận 9 hay trung tâm hoặc các khách hàng trẻ độc thân, cũng như đã lập gia đình. Một dòng khách hàng khác không thể thiếu là các khách hàng đầu tư, phần đông vẫn nhắm vào ngắn hạn và trung hạn.

Tiềm năng khu vực: cao tốc Long Thành – Dầu Giây vẫn là công trình lớn nhất được chờ đợi lẫn Vành Đai 2. Vì các tuyến đường này sẽ khai phóng tiềm lực khu công nghệ lớn nhất miền Nam được đặt tại Quận 9, kết nối trực tiếp Xa Lộ Hà Nội – khu vực – Quận 7.

Dịch vụ khu vực: Không thực sự nổi bật, đa phần vẫn là tầng thương mại nhỏ lẻ. Cả Quận 9 chỉ có Coop-Mart Xa Lộ Hà Nội là nổi bật. Vẫn phụ thuộc lớn vào các trung tâm thương mại đặt tại City Horse An Phú.

Chủ đầu tư: không có nhiều thương hiệu tại thị trường.

Thị trường căn hộ quận 9 từ 2014 đến nay có thay đổi gì nổi bật
Sau 2014 cho đến nay, thị trường căn hộ quận 9 được lựa chọn nhiều hơn, một phần ảnh hưởng bởi tốc độ đô thị hóa lan tỏa từ Quận 2 nối ra. Thời điểm này cũng là bước ngoặt đối với việc quy hoạch các dự án căn hộ, chủ yếu ảnh hưởng từ 2 giá trị chính:

Hành vi mua sắm của khách hàng.
Cạnh tranh của các chủ đầu tư.
Căn hộ không còn đơn thuần là nơi để ở và không chỉ căn hộ cao cấp mới có tiện ích hiện đại, tiện nghi. Các căn hộ trung cấp, giá rẻ lúc này cũng bắt đầu chú trọng tới không gian sống, các tiện ích khác ngoài tầng thương mại như:

Hồ bơi, hồ bơi tràn trên không, cảnh quan cây xanh, khu vui chơi trẻ em, khu BBQ và khu tập thể dục thể thao, vườn treo, … được triển khai, chủ đầu tư nào cũng cố gắng tạo nét đặc biệt riêng để thu hút khách hàng.
Yếu tố phong thủy cũng rất được chú trọng ở thị trường căn hộ quận 9 những năm qua, khi thiết kế trở nên hòa hợp với thiên nhiên hơn. Các quỹ đất có xu hướng “ven sông, rạch” được ưa chuộng nhiều hơn.

Khoảng thời gian này cũng đánh dấu một bước ngoặt mới tại thị trường căn hộ quận 9, khi nhiều dòng sản phẩm thuộc nhà ở xã hội được hỗ trợ gói vay với lãi suất tốt, giúp giấc mơ sở hữu nhà ở của nhiều khách hàng trở thành hiện thực.

Một số dự án tiêu biểu được chúng tôi đánh giá cao gồm có: FristHome, Sky9, Ehome S cùng giá bán hấp dẫn, từ 15 triệu/m2.

Thời điểm 2016, thông tin các siêu đô thị hình thành phần nào cũng là chất xúc tác mạnh cho thị trường, cộng với đó là cộng đồng dân cư văn minh hiện hữu từ các khu thấp tầng quy hoạch khá đẹp mắt, bài bản cũng tạo ra sức hút rất lớn đối với khách hàng quan tâm về chuẩn mực sống hiện đại, mà điều ấy dễ sở hữu nhất chỉ có tại khu Đông.

Mức giá bán căn hộ quận 9 thời điểm 2014 tới nay:

2015 – 2016: từ 18 – 23 triệu/m2.
2016 – 2017: từ 22 – 25.5 triệu/m2.
2017 – 2018: từ 23 – 30 triệu/m2.
Phân khúc khách hàng: chủ yếu vẫn là người trẻ có thu nhập tốt, nhưng đa dạng tầng lớp lẫn sắc tộc hơn, từ chuyên gia, quản lý cấp cao, kỹ sư, giảng viên và bắt đầu hình thành các cộng đồng người nước ngoài, đông đảo nhất vẫn là người Hàn.

Tiềm năng khu vực: hạ tầng là 1 trong những bước tiến vượt bậc nhất so với các nơi khác, từ cao tốc, cầu đường, trạm metro lẫn cải tạo – nâng cấp các công trình giao thông hiện có, cũng như di dời công trình giao thông công cộng về khu vực.

Về hạ tầng, chúng tôi cũng như các khách hàng đang đọc bài viết dám khẳng định khu vực đã dẫn đầu Thành Phố trong một thời gian dài từ 2014 – 2017.

Tốc độ đó còn có sự góp sức rất lớn từ quy hoạch, tiêu biểu từ Thủ Thiêm, từ Nam Rạch Chiếc và VinCity Grand Park Quận 9. Tương lai, thị trường sẽ có thêm các cụm đô thị quy mô khác hình thành và thay đổi hoàn toàn bộ mặt tổng thể thị trường căn hộ quận 9.

Nếu phân khúc căn hộ quận 2 tập trung nhiều vào trung cao cấp, cao cấp và siêu cao cấp, nhắm tới đối tượng khách hàng là giới siêu giàu, giới doanh nhân thành đạt và giới chuyên gia cao cấp người nước ngoài.

Thì thị trường căn hộ quận 9 như một mảnh ghép làm hài hòa cho bức tranh tổng thể, tập trung nhiều hơn vào phân khúc trung cấp và giá rẻ, phục vụ cho nhóm khách hàng đang có mức thu nhập ổn định, các cấp quản lý, trưởng phòng, giảng viên và giới kỹ sư, chuyên gia tầm trung người nước ngoài.

Các chủ đầu tư nổi bật tại thị trường căn hộ quận 9
Không chỉ là cuộc chơi của 1 hoặc 2 chủ đầu tư như thời điểm trước 2014, thị trường căn hộ quận 9 phân hóa và cạnh tranh mạnh hơn từ sau 2015, với sự tham gia từ các chủ đầu tư lớn, sở hữu tiềm lực tài chính mạnh mẽ, có uy tín lớn và nhiều kinh nghiệm triển khai trên thị trường:

Khang Điền: Jamila, Safira.
Nam Long: Flora Anh Đào, Flora Fuji, Flora Kykio.
Gia Hòa: The Art.
Him Lam: Him Lam Phú An.
Thủ Thiêm: Thủ Thiêm Garden.
TDH: Citrine Apartment, Centum Wealth.
EZ Land: Hausneo, Hausbelo.
Hưng Thịnh: 9View, River View Trường Thạnh.
Vin Group: VinCity Grand Park Quận 9.
Đất Xanh: Opal City.
Và hàng loạt các dự án nhà ở giá rẻ khác, làm đa dạng sản phẩm như FristHome, Sky9, SunTower, EHomeS.

Cũng từ sức cạnh tranh mạnh mẽ đó, các chủ đầu tư luôn có những chính sách bán hàng hấp dẫn, kèm theo là các lợi thế về diện tích sử dụng, tiện ích sống, đảm bảo chất lượng và uy tín trong việc bàn giao nhà.

Giá bán căn hộ quận 9 ra sao, đã diễn biến như thế nào?
Như các số liệu đã cung cấp ở trên, đội ngũ SUNLAND cũng có thống kê chi tiết về mức giá bán để khách hàng dễ hình dung từ 2014 – nay như sau:

(0) bình luận

Bình luận

Call Now Button