fbpx
  • 0932 799 660

  • wetoo.vn@gmail.com

Điểm danh các trường đào tạo khủng tại khu Công Nghệ Cao Quận 9

Trang chủ Chưa được phân loại

Như đã đề cập về lợi ích giao dục vô tiền khoáng hậu tại Quận 9 trong bài viết trước, hôm nay đội ngũ Wetoo chúng tôi mang lại cho bạn một cái nhìn chân thực hơn về tình hình hiện tại ở khu vực cực kì sôi động này, với hàng loạt hình ảnh thực tế về các trường đại học, cơ sở đào tạo, nghiên cứu phát triển đang trong quá trình hình thành bên trục đường Võ Chí Công, đặc biệt là trường đại học ‘khủng’ 100% vốn đầu tư nước ngoài Fulbright Việt Nam.

Quỹ đất cực lớn dành cho việc phát triển tri thức và công nghệ tại khu Công Nghệ Cao Quận 9

Học Viện Hàng Không Vietjet Air khu Công Nghệ Cao Quận 9

Trên khu đất có diện tích 7,5 ha, Học viện Hàng không Vietjet sẽ được đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phục vụ hoạt động đào tạo theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ đào tạo các chuyên môn thuộc Khối khai thác bay, Khối kỹ thuật, sau đó mở rộng ra các chuyên môn khác. Dự kiến sau 12 tháng sẽ đưa vào vận hành hạng mục đầu tiên là Trung tâm Thiết bị buồng lái giả định đào tạo phi công (Full flight simulator).

Giai đoạn 1 bao gồm giảng đường đào tạo trung tâm, nhà thực hành đào tạo phi công, tiếp viên, khu thực hành kỹ thuật tàu bay, khu thể thao… với hệ thống trang thiết bị hiện để đạt phê chuẩn cơ sở đào tạo của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) trong năm 2019 (1 năm sau khi Giai đoạn 1 của Dự án chính thức hoạt động).

Học Viện Hàng Không Vietjet Air khu Công Nghệ Cao quận 9

Khu vực giảng đường đào tạo trung tâm đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Khuôn viên xây dựng khang trang, lối kiến trúc độc đáo và hiện đại với tông màu đỏ/vàng chủ đạo của thương hiệu Vietjet Air là điểm nhấn nổi bật trên trục đường Võ Chí Công – D2 khu Công Nghệ Cao quận 9.

Học viện hàng không Vietjet Air trên bản đồ Google Maps

Ông Lương Thế Phúc, Phó tổng giám đốc Vietjet chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng, Học viện Hàng không Vietjet sẽ là một trong những mắt xích quan trọng giải quyết chiến lược nhân lực không những cho riêng Vietjet, mà còn cho cả các hãng hàng không khác của Việt Nam và nước ngoài, góp phần vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam và thị trường hàng không trong khu vực”.

Trung tâm Công nghệ Hàng không Vietjet thuộc Khu Nghiên cứu phát triển và Đào tạo, Vườn ươm (Khu Không gian khoa học) – “trái tim” của Khu Công nghệ cao TP.HCM. Với kế hoạch cụ thể, được tổ chức bài bản, Vietjet đặt mục tiêu phát triển Trung tâm Công nghệ Hàng không trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành hàng không tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, ước mơ trở thành phi công, tiếp viên hàng không của nhiều thế hệ mai sau sẽ được chắp cánh, đặc biệt hơn, cư dân các căn hộ lân cận như The Art Gia Hoà, TDH Phước Bình, dự án căn hộ Flora Anh Đào, Ehome 2, Ehome SThe Eastern, Jamila Khang Điền, Safira Khang Điền, Hausneo, Hausbelo…  sẽ là những người hưởng lợi trực tiếp

Đại học Fulbright khu Công Nghệ Cao Quận 9

Ngày 6 tháng 6 năm 2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Fulbright Việt Nam tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng trụ sở chính của Đại học đặt tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, quận 9. 

Trụ sở chính của Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng trên khu đất 15ha nằm trong Khu Công nghệ cao do UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp. Công trình đại học Fulbright do công ty kiến trúc SHoP (trụ sở New York, Mỹ) thiết kế. Năm 2017, SHoP đã vượt qua 12 công ty kiến trúc danh tiếng khác trên thế giới để giành chiến thắng trong cuộc đấu thầu quốc tế về thiết kế trụ sở Đại học Fulbright Việt Nam. Chính thức thành lập vào năm 2016, trong khi chờ đợi các thủ tục hành chính để xây dựng trụ sở chính, thì đại học Fullbright đã đưa vào sử dụng cơ sở Quận 7 làm nơi hoạt động giảng dạy và điều hành đến nay. Cơ sở quận 7 toạ lạc tại địa chỉ 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7.

Khu đất xây dựng trụ sở Đại học Fullbright Việt Nam hiện đã được rào lại và tiến hành thi công – Ngày 9/6/2019

Theo khảo sát thực tế của đội ngũ Wetoo, hiện các trang thiết bị xây dựng, nguyên vật liệu, xe cơ giới đã được chuyển về và đang bắt đầu thi công, toàn bộ diện tích cũng đã được rào lại.

Phối cảnh toàn bộ Đại học Fulbright Việt Nam

Dự kiến khi hoàn thành, đại học Fulbright sẽ là một trong những công trình quy mô nhất khu vực với diện tích khủng, thiết kế cực kì ấn tượng. Vị trí của dự án đại học Fullbright nằm đối diện Học Viện Hàng Không Vietjet Air, trên trục đường Võ Chí Công, D2.

Trung tâm phần mềm FPT F-Town 3 khu Công Nghệ Cao Quận 9

Dự án FPT F-Town 3 của FPT Software là dự án Trung tâm Nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giải pháp công nghệ Phần mềm FPT (F-Town 3) với quy mô xây dựng 69.000 m2. FPT Software dự định sẽ triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng, quản lý phòng họp thông minh, tương tác bằng giọng nói và ứng dụng các giải pháp về IoT, trí tuệ nhân tạo với Philips và Amazon vào dự án F-Town 3 đầy tham vọng này.

F-Town 3 sẽ được trang bị hệ thống đèn thông minh của Philips Lighting và FPT sẽ phát triển các giải pháp ứng dụng thông minh trên nền tảng phân tích dữ liệu lớn nhất thế giới của AWS.

Công trình FPT F-Town 3 đang chuẩn bị hoàn thành. Ngày 9/6/2019

Theo đại diện FPT Software, việc ứng dụng các công nghệ thông minh để vận hành tòa nhà, đặc biệt là thiết bị chiếu sáng nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư bởi những lợi ích mà nó đem lại trong các công tác quản lý, kiểm soát, nâng cao lợi nhuận… Việc ký kết hợp tác Smart Building Solution được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều cơ hội phát triển, mở rộng thị trường với lợi nhuận lớn cho cả 3 công ty.

F-Town 3 có tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, đáp ứng chỗ làm việc 7.500 nhân lực phần mềm. Công trình được thiết kế với 7 tầng nổi và một tầng hầm. Bên cạnh khu vực văn phòng và trung tâm nghiên cứu, phát triển dịch vụ giải pháp; khu vực đào tạo; phòng họp, F-Town 3 còn có các khu tiện ích như khu vực thư giãn – giải trí, nhà ăn, nhà trẻ, phòng y tế. F-Town 3 cũng được thiết kế đặc biệt với khu vườn thông tầng, tận dụng ánh sáng tự nhiên nhằm đưa công trình hòa với thiên nhiên, tối ưu hóa và tiết kiệm nguồn năng lượng.

Từ trái qua: Học Viện Hàng Không Vietjet Air, F-Town 3, Đại học Nguyễn Tất Thành

Theo anh Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc FPT Software HCM, công ty không ngừng mở rộng các cơ sở làm việc tiện nghi cũng nằm trong mục tiêu hướng đến năm 2020 đạt 30.000 người của FPT Software, trong đó FPT Software HCM là 10.000 người. Vị trí rất thuận lợi của dự án F-Town 3: nằm đối diện ĐH Fulbright, trong khu vực lân cận các trường đại học như ĐH Hutech, ĐH CNTT, ĐH Nguyễn Tất Thành… “Đây sẽ nguồn cung cấp nhân lực dồi dào và chất lượng cho FPT Software”, anh Quỳnh hào hứng.

Trung tâm Phát triển công nghệ cao Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Quận 9

Dự án Trung tâm Phát triển công nghệ cao Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có diện tích 4,7ha tại Khu công nghệ cao TP. HCM với tổng kinh phí đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng.

Ngoài mục đích đào tạo các chuyên gia hàng đầu của cả nước về công nghệ cao, nơi tham quan, thực hành thí nghiệm của sinh viên, các nhà khoa học của thành phố ứng dụng, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành Quận 9 còn là điểm tổ chức các hội thảo khoa học trong và ngoài nước, các sự kiện giáo dục, khoa học và công nghệ kết hợp trưng bày công nghệ cao. Đồng thời, góp phần hình thành một môi trường sinh thái bền vững, môi trường nghỉ dưỡng và truyền cảm hứng sáng tạo mang tính điển hình của một Viện nghiện cứu công nghệ cao.

Phương án thiết kế tổng mặt bằng với các công trình chính cao tầng tạo bộ mặt kiến trúc cho khu đất và đóng góp bộ mặt đô thị đồng bộ cho cả khu vực, bao gồm: Khối giảng đường – hội thảo – quản lý – hành chính; Viện khoa học sức khỏe 11 tầng; Viện nghiên cứu y dược – Viện công nghệ cao, Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng – Viện khoa học môi trường – công nghệ sinh học cao 16 tầng; Viện nghiên cứu tin học – Viện nghiên cứu đào tạo theo yêu cầu xã hội – Viện xúc tiến quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên cao 11 tầng; Viện đào tạo quốc tế – Viện nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ cao 11 tầng. Các khối công trình thấp tầng dược bố trí phía sâu trong khu đất về phía công viên tiểu đảo như khu dịch vụ công cộng, trung tâm dữ liệu.

Mô hình tổng thể dự án

Xác đinh mục tiêu đến năm 2020 trở thành trường ĐH hàng đầu cả nước và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á, xây dựng trường học thành một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp và phát triển theo mô hình giáo dục 4.0, tường đã đầu tư 3 dự án gồm: Trung tâm phát triển công nghệ cao, Trung tâm đào tạo Công nghệ cao và Công viên Thiên niên kỷ tại Khu Công nghệ cao TP.HCM với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Mặt tiền chính của dự án trên trục đường D2

Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT – Đại học Nguyễn Tất Thành tọa lạc tại Lô E3-I.1, I.2, I.3 đường D1 – trung tâm khu Công nghệ cao Sài Gòn, khu đất có lợi thế về không gian với vị trí nằm ngay vòng xoay ngã tư trục D1 và D2, với mặt tiền chính là trục đường D2. Phía Bắc giáp với quảng trường đi bộ kết nối sang khu tiểu đảo ở phía Tây Bắc.

Như vậy, với 4 công trình tầm cỡ dần hình thành trên trục đường D1, D2, Võ Chí Công và những công trình đã hoàn thành từ trước, khu Công Nghệ Cao quận 9 sẽ trở nên đông đúc hơn bao giờ hết với lực lượng tri thức đổ về học tập và làm việc tại đây.

(0) bình luận

Bình luận

Call Now Button