fbpx
 • 0932 799 660

 • wetoo.vn@gmail.com

Căn hộ quận 9: Lý do khách hàng chọn và tiềm năng tăng trưởng

Trang chủ Phân tích

Điều trước tiên trước khi khách hàng bắt đầu đọc bài viết này. Đó là: “nó khá dài” và chỉ thật sự dành cho khách hàng đang có ý định mua căn hộ tại quận 9 thôi.

Và lý do dài, là do những kinh nghiệm được đúc kết ở thị trường căn hộ quận 9 hơn 10 năm qua của chúng tôi. Chủ yếu sẽ tập trung vào các key chính của thị trường, bao gồm đã diễn biến ra sao, dự đoán như thế nào,… Thông qua bài viết, khách hàng sẽ hiểu sâu hơn về thị trường này, những dự án nào, khu vực nào nên ưu tiên. Giá cả ra sao, có nên mua ở thời điểm này hay không? Mua đầu tư còn tốt không, hay chỉ nên mua ở thôi?’

Tất cả đều có sẵn, và Wetoo chắc chắn sẽ rất có ích cho những ai đang thật sự có nhu cầu.

Những lý do căn hộ quận 9 ngày càng hút khách?

Trong nhiều năm qua, quận 9 đã thay đổi rất nhanh khi nhận được nhiều khoảng đầu tư về đường xá, dịch vụ và từ đó, thu hút nhiều dân cư đổ về sinh sống. Và quận 9 đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, khi nơi này đang nhận được sư quan tâm của rất nhiều các chủ đầu tư lớn.

Và chúng tôi có những nhận định sau, lý do tại sao quận 9 đang trở thành nơi định cư tuyệt vời dành cho phần lớn khách hàng.

Thị trường căn hộ quận 9 đang nhận dược nhiều sự quan tâm

Đi lại ở quận 9 ngày càng thuận tiện, nhanh chóng

Nếu như ngày trước, ở quận 9 chỉ có những trục đường chính:

 • Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp để kết nối với Xa Lộ Hà Nội.
 • Nguyễn Duy Trinh để kết nối với quận 2.
 • Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng để kết nối ra cầu Đồng Nai.

Hầu hết những trục đường chính này đều nhỏ, dù cho đến hiện tại đã có thay đổi nhưng vẫn chưa thể hiện đúng tầm quan trọng. Nhưng tình hình bắt đầu thay đổi từ 2009! Thời điểm cao tốc Long Thành – Dầu Giây được khởi công và mở ra cơ hội kết nối nhanh chóng cho Thành Phố – các tỉnh Đông Nam Bộ.

Tiếp theo đó là các quyết định: làm Vành Đai 2, Metro Bến Thành – Suối Tiên năm 2013. Những trục hạ tầng trên sẽ kéo các khu đô thị lớn của Thành Phố lại gần quận 9 hơn (như Phú Mỹ Hưng và trung tâm Quận 1). Cũng như tạo liên kết giữa các khu kinh tế – cảng trọng điểm.

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây (LT-DG)

Một trạm thu phí trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Được khởi công từ 2009, với chiều dài 55,7km và 4 lane xe kéo dài từ quận 9 – nút giao Dầu Giây của Đồng Nai. Tổng vốn đầu tư là 20.630 tỷ đồng.

 • Giai đoạn 1, 22km trên tổng 55.7km đoạn từ quận 9 – QL51 được thông xe vào ngày 02/01/2014.
 • Sau đó 29/08/2014, thông xe nút giao Phú Hữu với trục đường Vành Đai 2.
 • 10/01/2015 thông xe 4km đoạn từ nút giao An Phú – Vành Đai 2.
 • 08/02/2015, toàn bộ tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây hoàn tất thi công.

Không chỉ dừng lại ở đó, cao tốc LT-DG sẽ tiếp tục kết nối với các trục cao tốc khác. Và hòa cùng mạng lưới cao tốc Bắc – Nam trong nhiều năm nữa:

Bản đồ lộ trình tuyến đường cao tốc Bắc – Nam.
Đoạn màu xanh: Đã hoàn thành. Đoạn màu tím: Đang thi công hoặc dự án

1/ Kết nối các tỉnh đồng bằng sông Mekong, và là một phần trong tuyến kết nối Bangkok – Phnom Penh – HCM – Vũng Tàu: Cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự kiến thông xe toàn tuyến trong 2020.

2/ Kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đang lên phương án.

3/ Kết nối các tỉnh Tây Nguyên, Đà Lạt: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200km, tổng vốn đầu tư 65.000 tỷ và đang lên kế hoạch triển khai.

4/ Kết nối các tỉnh miền Trung:Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99km, tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng và dự kiến triển khai 07/2020.

Vành Đai 2 (Võ Chí Công)

Toàn tuyến Vành Đai 2 khi khép kín

Là trục đường lớn, chủ yếu kết nối giữa các khu kinh tế và khu cảng biển. Rút ngắn khoảng cách giữa quận 7, quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh và quận 8.

Nhưng qua nhiều năm triển khai, đoạn kết nối từ khu CNC quận 9 – chợ đầu mối Thủ Đức vẫn dậm chân tại chỗ. Rất có thể sau 2020, toàn tuyến Vành Đai 2 mới khép kín được toàn bộ.

Lợi ích của trục đường đối với thị trường quận 9: đi Phú Mỹ Hưng, đi sân bay Tân Sơn Nhất, các quận Tây Bắc Thành Phố nhanh chóng.

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Phối cảnh 1 trạm depot trong tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến metro đầu tiên nằm trong tổng số 08 tuyến Metro xuyên tâm của toàn Thành Phố được triển khai ở quận 9.

Kết nối hiện tại: kéo dài từ Bến Xe Miền Đông, đi qua trục Xa Lộ Hà Nội và kết nối ngầm vào tới chợ Bến Thành. Đang nghiên cứu kéo dài thêm tới thành phố Biên Hòa và tỉnh Bình Dương.

Việc metro đô thị xuất hiện là nhu cầu tất yếu của việc đô thị hóa, với các ưu điểm nhanh chóng, an toàn, hiện đại. Và lợi thế tương lai này đã mang lại tiềm năng rõ ràng với các dự án bất động sản nằm trên trục kết nối của Metro. Dự án nào có kết nối nhanh với các trạm depot thì tiềm năng tăng giá của nó càng cao.

Nhưng đối với các dự án căn hộ quận 9, tiềm năng này sẽ không rõ ràng nếu thiếu kết nối an toàn cho cư dân qua các trạm depot. Ví dụ như cầu bộ hành qua Xa Lộ Hà Nội.

Nếu các cầu bộ hành được triển khai như phối cảnh của vài dự án đã công bố. Thì tiềm năng của các dự án căn hộ quận 9 như Centum Wealth, Metro Star, Sài Gòn Gateway, Him Lam Phú An sẽ rõ ràng hơn.

Mở rộng Xa Lộ Hà Nội lên 18 làn xe

Xem flycam toàn tuyến Xa Lộ Hà Nội hiện đại

Công trình được bắt đầu từ 2009, với kế hoạch mở rộng lên 140m và thời điểm đầu là 15.7km từ cầu Sài Gòn – cầu Đồng Nai mới. Tới 2018, trục đường đã mở rộng từ 24m thành 48m, 8lane lên 16 lane xe và đang trong giai đoạn xây mới 2 đường Song Hành ở 2 bên.

Các công trình giao thông trọng điểm khác của quận 9

Quận 9 vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng khi hệ thống giao thông vẫn tiếp tục được nâng cấp trong nhiều năm tới.Vành Đai 3, Vành Đai 4, Song Hành cao tốc LT-DG, Liên Phường nối dài hay mở rộng Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt,…

Nhưng phần lớn trong các công trình trên, có thể chúng ta phải chờ đợi trong nhiều năm nữa mới hoàn thiện được toàn bộ.

Đánh giá sơ bộ của Wetoo về hạ tầng quận 9: đều là những công trình hạ tầng quan trọng, hiện đại nhưng chưa hoàn thiện. Và điều đó tạo ra 2 vấn đề quan trọng:

 • Đi lại: chưa thuận tiện toàn bộ, dù đã nhanh hơn các năm trước rất nhiều.
 • Giá bán phụ thuộc hạ tầng: nhiều khu vực còn tốt do bài toán hạ tầng chưa đồng bộ.
 • Tiềm năng tăng giá: vẫn còn cơ hội.

Quy hoạch quận 9 khang trang, nhiều dự án chất lượng

Tìm hiểu thị trường quận 9 qua góc nhìn của Tạp Chí Địa Ốc FBNC

“Hạ tầng đi đến đâu – cư dân sẽ hình thành đến đó”

Ở quận 9, bắt đầu từ những khu vực ban đầu trước 2015 là dọc theo trục Xa Lộ Hà Nội, Đỗ Xuân Hợp. Nhiều năm sau đó là Vành Đai 2, cao tốc LT-DG, Song Hành cao tốc, Liên Phường,… đã góp công không nhỏ trong tốc độ đô thị hóa của quận 9.

Cùng đó là ảnh hưởng từ quy hoạch đô thị từ quận 2, quận 9 bắt đầu xuất hiện những khu dân cư chú trọng nhiều hơn vào không gian, cảnh quan. Những khu dân cư được đánh giá thành công nhất trong thời điểm trước 2015 của quận 9 là Nam Long, Khang Điền Phước Long B, Gia Hòa,…

Sau 2015 khi thông suốt các tuyến đường quan trọng, Phú Hữu trở thành nơi phát triển mạnh mẽ nhất do ưu thế về quỹ đất. Các khu dân cư, dự án nổi bật giai đoạn 2015 đến nay gồm có: khu dân cư Khang An – Phú Hữu, Hưng Phú, Đông Tăng Long,…

Phần lớn các khu dân cư bên trên, là những nơi định hình phân khúc căn hộ cho quận 9 cho tới hiện tại. Với những dự án đầu tiên EHome, Phố Đông Hoa Sen, The Eastean, các dự án của TDH. Sau đó là hàng loạt tên tuổi lớn đổ bộ vào thị trường căn hộ quận 9 như Khang Điền, Nam Long, Đất Xanh Group, Vinhomes, Novaland…

Và từ 2019 trở đi, quy hoạch của quận 9 không chỉ phụ thuộc vào quận 2 như trước đây nữa. Thị trường bắt đầu có ảnh hưởng trực tiếp tiếp sự phát triển của các khu đô thị khác. Điều này thể hiện rõ ràng nhất ở khu vực Vinhomes Grand Park và các dự án phía bên kia sông Đồng Nai.

Nơi tập trung của nhiều chủ đầu tư lớn

Trải qua thời gian hình thành đủ lâu, quận 9 từ nơi là sân chơi nhỏ của vài đơn vị đã trở thành nơi được nhiều chủ đầu tư lớn quan tâm.

 • Trước 2014: thị trường quận 9 là nơi tập trung của một vài chủ đầu tư quen thuộc TDH, Nam Long.
 • Sau 2014: thị trường quận 9 có thêm sự tham gia của nhiều đơn vị từ trong nước cho đến các quỹ đầu tư nước ngoài. Khang Điền, Hưng Thịnh, EZ Land, Him Lam, Đất Xanh Group, Novaland, Vinhomes đều có quỹ đất riêng cho mình tại khu vực.

Tiện ích ở quận 9 ngày càng đa dạng, phong phú

Nếu như trước đây, tiện ích của quận 9 chủ yếu là tự phát, hoặc quy mô nhỏ đủ để đáp ứng chi tiêu cơ bản. Và nếu dân cư muốn giải trí, hoặc mua những món đồ cao cấp hơn thì chỉ lên các trung tâm thương mại của quận 2, hoặc Thủ Đức.

Trước 2014, quận 9 chỉ có một trung tâm siêu thị duy nhất là Co-op Mart đi vào hoạt động từ 2006. Phải 10 năm sau (2016), quận 9 mới có trung tâm thương mại đầu tiên là VinCom Plaza. Nơi đây phần nào đã đáp ứng được nhu cầu giải trí của dân cư khu vực.

Tiện nghi sống ở quận 9 ngày càng đa dạng, nhiều sự lựa chọn

Nhưng tình hình đang được cải thiện nhiều hơn!

Cuối 2018 vừa rồi, ngay nút giao Lã Xuân Oai – D2 khu CNC cũng bắt đầu triển khai một trung tâm thương mại mới. Quy mô khoảng 39.205 m2 cùng vốn đầu tư 502.2 tỷ đồng của Satra, dự kiến sẽ hoạt động cuối 2019.

Cộng với đó, là quỹ đất trung tâm thương mại của Lotte đang triển khai ngay Lakeview City – mặt tiền Đỗ Xuân Hợp. Trục thương mại Song Hành cao tốc LT-DG trong tương lai cũng là lựa chọn tốt.

Ngoài thương mại, mua sắm thì chất lượng của các công trình giáo dục, y tế cũng được nâng lên rõ rệt. Những công trình trọng điểm bao gồm: Bệnh viện Ung Bứu cơ sở 2, trường đại học quốc tế Fulright, các viện nghiên cứu công nghệ của Hutech, FPT, Vietjet Air, Nguyễn Tất Thành… Công trình bến xe miền Đông mới cũng là điểm nhấn quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến tiềm năng của quận 9 trong tương lai.

Phối cảnh trường Fulbright ở khu CNC quận 9

Sức bật kinh tế của quận 9 mang lại nhiều cơ hội

Khu CNC Quận 9 là khu kinh tế trọng điểm của Thành Phố, không những thế đây còn là một mô hình mang xu hướng mới. Có quy mô lớn như khu công nghiệp, nhưng sản xuất “không khói”.

Sản phẩm chủ yếu của khu CNC liên quan nhiều đến lĩnh vực công nghệ cao như công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông, tự động hóa. Công nghệ sinh học, dược phẩm, môi trường và năng lượng mới, công nghệ nano cũng rất được chú trọng.

Bản đồ vị trí đầu tư mới nhất toàn khu Công Nghệ Cao quận 9
Để xem rõ hơn, nhấp phải vào hình và chon “Mở trong Tab mới”

Khu CNC cũng phát triển rất mạnh mẽ trong giai đoạn 2017 đến nay, khi giai đoạn 2 thu hút được rất nhiều tập đoàn, viện nghiên cứu. Điển hình là Samsung, Schneider, Sanofi, Jabil, Silicon Sài Gòn,… cùng các trường đại học, viện nghiên cứu như Fulbright, Nguyễn Tất Thành, Vietjet Air, Hutech, FPT Software… và phần lớn nhân sự làm việc ở khu CNC đều là nhân sự có tay nghề cao, thu nhập tốt.

Dự kiến sẽ có hơn 350.000 công việc sẽ đáp ứng cho hoạt động của khu CNC, đồng nghĩa phat sinh nhu cầu nhà ở rất lớn trong tương lai.

Thị trường căn hộ quận 9: Những khu vực đang hấp dẫn

Thị trường căn hộ quận 9 không phân tán như các dự án căn hộ ở quận 2 mà tập trung theo từng khu vực. Phần lớn vẫn nương theo các trục đường lớn có tính kết nối tốt và phụ thuộc lớn vào các khu đáp ứng tốt nhu cầu sống.

Hiện tại, có thể chia thị trường căn hộ quận theo 3 khu vực. Là trục Song Hành Xa Lộ Hà Nội, khu vực Phú Hữu (Vành Đai 2) và đại đô thị của VinGroup.

Căn hộ quận 9 tại trục Song Hành Xa Lộ Hà Nội (XLHN)

Là nơi thị trường căn hộ đã hình thành lâu đời. Các dự án nằm trên trục Song Hành XLHN phù hợp với các khách hàng có thu nhập tốt, đề cao môi trường sống tiện nghi, chỉnh chu.

Phần lớn nhóm khách hàng này đều thuộc cấp quản lý, người làm kinh doanh hoặc nhân sự có chuyên môn cao ở nơi họ làm việc. Các dự án đang nổi bật ở khu vực này gồm có:

 • Centum Wealth, Citrine Apartment của TDH (đang triển khai).
 • Him Lam Phú An của Him Lam (đã hoàn thiện).
 • 9View của Hưng Thịnh (đã hoàn thiện).
 • Sài Gòn Gateway của Hiệp Phú Land (đang bàn giao).
 • Metro Star của C.T Group và Soibuild (đang triển khai).

Căn hộ quận 9 tại thị trường Phú Hữu

Sở hữu ưu thế lớn về quỹ đất, lẫn nơi tập trung đông đảo của nhiều chủ đầu tư. Các dự án căn hộ quận 9 ở khu vực Phú Hữu đa dạng lựa chọn hơn cho khách hàng. Khách hàng có thể tham khảo các gợi ý của Wetoo ngay sau đây.

Với những người trẻ, đang có ý định sở hữu căn nhà có giá trị vừa phải thì các dự án sau sẽ là cân nhắc hợp lý:

 • The Eastean, mặt tiền đường Liên Phường đã đã hoàn thiện. Cư dân ở đây phần lớn là người Hàn.
 • Sky 9, FristHome,Sun Tower đã hoàn thiện ngay nút giao Liên Phường.
 • Thủ Thiêm Garden ngay đường Liên Phường. Dự án đang chuẩn bị đi vào bàn giao của chủ đầu tư Thủ Thiêm.
 • EHomeS của Nam Long trong khu dân cư Kykio Residences.

Và nếu quan tâm nhiều đến tiện nghi sống, mong muốn chất lượng cao hơn thì có thể chọn:

 • The Art đã hoàn thiện nằm trong khu dân cư Gia Hoà.
 • Flora Anh Đào mặt tiền Đỗ Xuân Hợp của Nam Long.
 • Flora Fuji trong khu dân cư Fuji Residences của Nam Long.
 • Kykio Fuji trong khu dân cư Kykio Residences.
 • Hausneo trong khu dân cư Khang An của EZ Land.
 • Jamila Khang Điền nằm mặt tiền Song Hành cao tốc đang bàn giao.

Hoặc quan tâm các dự án mới, chưa có nhu cầu ở ngay có thể chọn:

 • Safira Khang Điền nằm trong khu dân cư Mega Residences đang triển khai.
 • Hausbelo quận 9 nằm trong khu dân cư Minh Sơn, tháng 06/2019 bắt đầu xây.

Đại đô thị Vinhomes Grand Park

Sở hữu quy mô hơn 300ha ở khu vực Nguyễn Xiển, Phước Thiện quận 9, dự án Vinhomes Grand Park không đơn thuần là một dự án, mà là một đại đô thị lớn. Nơi có khả năng tự cung ứng toàn bộ dịch vụ – tiện ích cho cư dân trong dự án, lẫn cư dân lân cận.

Hiểu về tầm quan trọng của Vinhomes Grand Park, nên những khu vực xung quanh có mức giá tăng rất nhanh trong giai đoạn 2016 – nay.

Nhìn sơ qua tiềm năng các khu dân cư lớn vị trí Vinhomes Grand Park

Việc Vinhomes triển khai còn mang lại hy vọng lớn cho các dự án bên kia sông Đồng Nai nữa, mà cụ thể là Hưng Thịnh New City Biên Hoà, Aqua Village của Novaland, hay Waterfront của Nam Long,…Đối với thị trường quận 9, thời điểm Vinhomes Grand Park công bố sẽ là một đòn bẫy cực kỳ tốt cho cả thị trường quận 9.

Ai là đối tượng phù hợp để mua căn hộ quận 9

Người trẻ chọn mua căn hộ quận 9

Phần lớn cư dân căn hộ quận 9 là người trẻ

Trong khoảng 2014 đến nay, lượng người trẻ chọn mua căn hộ quận 9 rất nhiều. Phần lớn họ đang trong giai đoạn chuẩn bị lập gia đình, có con nhỏ hoặc có công việc đang tốt dần lên.

Nhưng điểm chung là khoảng dành dụm không nhiều nên họ ưu tiên chọn căn hộ quận 9 vì những lý do sau:

 • Quận 9 có nhiều căn hộ giá rẻ, được vay 30.000 tỷ thời điểm 2015 – 2016 như EHomeS, FristHome, Sky9, Flora Anh Đào, The Art,…
 • Quận 9 đi lại vào trung tâm (nơi làm việc) dễ dàng, thuận tiện.
 • Giá bán căn hộ quận 9 rẻ hơn so với các quận ở phía Đông của Thành Phố.
 • Chất lượng sống an toàn, văn minh và thừa hưởng nhiều giá trị hơn.

Và cuối cùng là quận 9 còn nhiều tiềm năng phát triển, người trẻ mua có thể an tâm với khoảng tài sản của họ trong tương lai.

Quản lý cấp trung chọn mua căn hộ quận 9

Nhiều khách hàng chọn mua căn hộ quận 9 cũng đang có công việc là quản lý cấp trung trở lên ở các công ty lớn. Và thói quen chọn mua của họ cũng tương đối khác so với nhóm khách hàng trên.

 • Mua để đầu tư: phần lớn khoảng đầu tư ở quận 9 vừa phải hơn so với các quận khác của khu Đông và phù hợp với tài chính của họ. Và nhóm khách hàng này mua đầu tư vẫn ưu tiên hơn về việc bán lại ngay khi có lời, hoặc cho thuê.
 • Mua để ở: những dự án họ chọn ở phải có chất lượng tương đương, hoặc gần bằng so với các căn hộ tại quận 2 và cũng gần với quận 2. Một vài dự án tập trung nhiều nhóm khách hàng này là ở Jamila Khang Điền, The Art, Him Lam Phú An.

Người nước ngoài chọn ở tại thị trường căn hộ quận 9

Cộng đồng người nước ngoài lớn nhất của quận 9 hiện tại là người Hàn. Phần lớn họ là những lao động của các công ty ở khu trung tâm Thành Phố, hoặc khu CNC quận 9. Các dự án đang tập trung nhóm người nước ngoài nhiều nhất ở quận 9 có thể kể đến là The Eastean, Sky9, SunTower.

Thời điểm nào thích hợp để mua căn hộ quận 9 để ở?

Ở khoảng thời gian 2019, giá đã tăng cao so với giai đoạn 2015 – 2016. Và sự thay đổi về giá này có thể tham khảo như sau:

 • Thời điểm 2015 – 2016: trung bình từ 21 – 24 triệu/m2.
 • Thời điểm 2016 – 2017: trung bình từ 22 – 25.5 triệu/m2.
 • Thời điểm 2017 – 2018: trung bình từ 24 – 27 triệu/m2.
 • Thời điểm 2018 – 2019: trung bình từ 28 – 33 triệu/m2.
 • Thời điểm 2019 – 2020: ?

Với khoảng giá tham khảo bên trên, dễ thấy mức giá có tăng ổn trong khoảng dưới 5 – 10%/năm tùy dự án. Nhưng khoảng thời gian cuối 2017 nguồn cung hạn chế, cộng với vài dự án công bố giá khác biệt, điển hình là Him Lam và Khang Điền. Và mức tăng giá đã nhỉnh lên từ thấp nhất 5 – 10% sang 8 – 17%/năm từ 2017 trở đi.

Vậy thời điểm này chọn mua căn hộ quận 9 có còn thích hợp?

Theo quan điểm của chúng tôi, thì thời điểm này chọn căn hộ quận 9 để mua ở hay đầu tư vẫn là chọn lựa tốt.

Tiềm năng khi mua căn hộ quận 9 để ở hay đầư tu:

1/ Các trục đường có ảnh hưởng tốt về giá với thị trường căn hộ quận 9 vẫn chưa hoàn thiện được trục đường nàoSong Hành cao tốc, Liên Phường nối dài, Vành Đai 2, Vành Đai 3, Metro … đều đang trong tình trạng triển khai ì ạch. Và điều này vẫn tạo ra tiềm năng tốt khi các trục giao thông trên được hoàn thiện.

2/ Môi trường sống đang tốt dần lên.Không hạn chế như những năm trước. Hiện nay cư dân sống ở quận 9 có nhiều lựa chọn hơn cho việc chi tiêu, chọn chỗ học cho con hay chọn nơi khám bệnh cho mình.

3/ Mật độ dân cư cũng đang tăng lên nhanh chóng.Việc đầu tư căn hộ cho thuê ở quận 9 đang rất tốt. Với mức giá phù hợp thì chỉ cần đăng lên, thì hầu như sẽ có người liên hệ thuê ngay lập tức. Theo đánh giá của Wetoo, một phần do dân cư đang tăng rất nhanh do cơ hội công việc tốt, đường đi thuận lợi và giá cho thuê còn rẻ. Giá thuê tại quận 9 đang ở khoảng 4.5 – 9 triệu/tháng tùy dạng.

4/ Nơi tập trung nhiều chủ đầu tư lớn và dự án có quy mô.Chất lượng của các căn hộ quận 9 đang tốt dần lên. Tốt về mọi thứ như tiện ích, thiết kế, chương trình bán hàng, … vì cạnh tranh giữa các chủ đầu tư với nhau.Và sắp tới, sẽ có vài dự án lớn xuất hiện. Mức cạnh tranh sẽ tăng cao hơn nữa, đồng thời kéo lượng khách đông đảo về khu vực.

Những cẩn trọng khi mua căn hộ quận 9

Và chúng tôi cũng có những cân nhắc dành cho khách hàng khi chọn mua căn hộ quận 9. Đó là lãi suất vay đang tăng, tuy nhẹ nhưng vẫn có ảnh hưởng nếu khách hàng dùng đòn bẫy tài chính quá nhiều.

Và những dự án có giá tăng cao sẽ ra hàng chậm hơn, vì tâm lý người mua ở thực vẫn chưa sẵn sàng cho điều này. Nên tốt nhất, lời khuyên mua đầu tư căn hộ quận 9 vẫn nên chọn phương án đầu tư trung, hoặc dài hạn.

How to: Làm cách nào để mua căn hộ quận 9 phù hợp?

Có nhiều lời khuyên đưa ra khi chọn mua căn hộ quận 9, vì phần lớn khách hàng của Wetoo đều là người trẻ. Và nhất là chưa có nhiều kinh ngiệm khi đi mua nhà, dễ dẫn đến các quyết định sai lầm về sau.Và để có cái nhìn chính xác về điều này, khách hàng có thể tham khảo qua các lời khuyên sau:

 • Quan tâm về khoảng giá: lựa chọn dự án vừa tài chính, phương án vay phù hợp.
 • Quan tâm về pháp lý: dự án đã có quyết định 1/500 chưa, có quyết định chủ trương làm dự án hay chưa, có giấy phép xây dựng hay chưa,…
 • Quan tâm về uy tín chủ đầu tư: các dự án đã làm, chất lượng công trình, chất lượng bàn giao.
 • Quan tâm về môi trường sống: chất lượng quản lý, tiện ích có sẵn.

Và để tìm hiểu kỹ hơn, khách hàng có thể xem qua bài viết Kinh nghiệm mua nhà lần đầu của Wetoo để tham khảo kỹ hơn.

Các dự án căn hộ quận 9 nổi bật nên cân nhắc

Và cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách dự án căn hộ quận 9 nổi bật. Đa dạng về giá, tiến độ xây dựng và thương hiệu các chủ đầu tư để khách hàng tham khảo thêm.

Các dự án đã hoàn thiện, vào ở ngay:

 • EHomeS: trung bình từ 920 – 950 triệu/căn. Các căn 2pn tầm 1.2 – 1.4 tỷ/căn.
 • FristHome – Sky9 – SunTower: từ 1.3 tỷ – 1.49 tỷ/căn. 3 pn 1.6 tỷ/căn.
 • The Eastean: từ 22 – 23 triệu/m2.
 • Flora Anh Đào: trung bình 25.5 triệu/m2.
 • Him Lam Phú An: từ 26 – 31 triệu/m2.
 • Flora Kykio – Flora Fuji: 27 – 29 triệu/m2.
 • The Art: từ 29 – 34 triệu/m2.
 • Jamila Khang Điền: 26.5 – 30 triệu/m2.

Các dự án chuẩn bị bàn giao, thời gian vào ở 6 tháng cuối 2019:

 • Thủ Thiêm Garden: 25 – 27.5 triệu/m2.
 • Hausneo: 26 – 27.5 triệu/m2.
 • Sài Gòn Gateway: 30 – 32 triệu/m2.

Các dự án đang triển khai, thời gian vào ở 2020 – 2021:

 • Vinhomes Grand Park: chưa có thông tin.
 • Safira Khang Điền: 29 – 32 triệu/m2.
 • Hausbelo: 28 – 32 triệu/m2.
 • Centum Wealth: 27 – 32 triệu/m2.
 • Citrine Apartment: trung bình 25 triệu/m2.

(0) bình luận

Bình luận

Call Now Button