fbpx
  • 0932 799 660

  • wetoo.vn@gmail.com

Cách đầu tư bất động sản thông minh cho năm 2018

Trang chủ Blog

Theo nhận định của các chuyên gia, “bong bóng” bất động sản trong 2 tháng cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, khó có thể xảy ra, nhờ có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Trong đó, xu thế lựa chọn phân khúc tầm trung là cách đầu tư thông minh, mang lại nhiều lợi nhuận trong năm 2018.

Nhà phố, biệt thự tầm trung chiếm ưu thế

Thị trường năm 2018 dự đoán diễn biến tích cực nhờ các động lực từ cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, đặc biệt là hệ thống metro chuẩn bị vận hành. Hướng phát sẽ đa dạng hơn: khu trung tâm hiện quá đông đúc và giá bất động sản lên quá cao sẽ khiến các nhà đầu tư mở rộng sang các quận vùng lân cận.

Phân khúc trung cấp là xu thế dẫn đầu thị trường vì tính thanh khoản cao.

dau-tu-bat-dong-san-2018

Nhà phố, biệt thự ở tại khu Đông, vùng ven như quận 12 tiếp tục thu hút hộ gia đình và nhà đầu tư. Với nhiều dự án đang được triển khai, nơi đây được xem là những “khu đất vàng” của giới bất động sản. Mức giá dao động từ 3 – 10 tỷ/căn được xem khá hợp với túi tiền của nhiều phân khúc khách hàng mua để ở hay đầu tư bán lại sinh lời.

Có nên đầu tư vào căn hộ trung cấp?

Giá căn hộ đã tăng trong thời gian qua song nếu lấy một mức giá để so sánh thì thấy, hiện giá căn hộ cao cấp ở mức 2.180 USD/m2, vẫn thấp hơn 12% so với đỉnh điểm năm 2007.

Phân khúc trung cấp, tức căn hộ có giá từ 1-2 tỷ dẫn đầu thị trường vì tính thanh khoản. Nguồn cung chào bán và số căn hộ tiêu thụ cuối 2017 và trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng cao .

Với nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà là ưu điểm của phân khúc này.

dau-tu-bat-dong-san-2018-1

Trên thực tế, phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đồng dành cho nhóm khách hàng trẻ, có thu nhập trung bình, ổn định tại thành phố đang rất được thị trường đón nhận và nguồn cung dù có tăng nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Năm 2018: Thời điểm tốt nhất để mua nhà

Thị trường bất động sản năm 2018, đang có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và thông tin hết sức minh bạch, mức giá lại đang tốt. Cùng với đó, chính sách đánh thuế VAT đối với căn nhà thứ 2 cũng như tăng thuế VAT cho bất động sản hiện chỉ mới là dự thảo nên người mua nhà có thể yên tâm khi quyết định mua nhà hay căn hộ vào năm tới.

(0) bình luận

Bình luận

Call Now Button